27 phương pháp tốt nhất để lái xe đường dài: Mẹo vận chuyển ô tô chuyên nghiệp

Vận chuyển ô tô bắc nam - Dịch vụ nhận vận chuyển ô tô > Blog > 27 phương pháp tốt nhất để lái xe đường dài: Mẹo vận chuyển ô tô chuyên nghiệp

Có rất nhiều lý do khiến bạn có thể thấy mình phải ngồi sau tay lái trong một khoảng thời gian dài. Có thể bạn đang chuyển chỗ ở và bạn đã chọn tự lái ô tô của mình đến nơi ở mới thay vì sử dụng dịch vụ vận chuyển ô tô chuyên nghiệp. Bạn thậm chí có thể đang kéo một đoạn giới thiệu! Sau đó, một lần nữa, lái xe đường dài có thể là cách bạn khiến việc ghé thăm các điểm nóng trong kỳ nghỉ của đất nước trở nên hợp lý hơn. Hoặc có thể chủ nhân của bạn đang gửi bạn đến một cuộc họp ở xa nhưng không muốn mua vé máy bay. Cho dù bạn đang lái xe đi làm hay đi chơi, bạn vẫn sẽ phải đi rất nhiều km trên ghế lái nên bạn cần biết mình đang làm gì.

Điều gì cấu thành lái xe đường dài?

Một cuộc dạo chơi nửa ngày về quê hương có thể khiến bạn cảm thấy mệt mỏi (đặc biệt là khi giao thông trong ngày lễ) nhưng hầu như không được coi là một chuyến đi dài. Nói chung, lái xe đường dài là những chuyến đi kéo dài từ mười giờ trở lên. Những chặng đường dài hơn này đòi hỏi người lái xe phải hết sức cảnh giác vì một số lý do, chẳng hạn như:

 • Lái xe trong thời gian dài có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ và bạn có thể không nhận thấy tâm trí mình đang lang thang. Đó là lý do tại sao nó rất quan trọng để dừng lại thường xuyên. 
 • Những chuyến lái xe dài hơn sẽ đưa bạn ra xa nhà hơn, điều đó có nghĩa là bạn sẽ lái những tuyến đường không quen thuộc và cũng có thể trong những điều kiện không quen thuộc. Bạn cần cảnh giác để đối phó với tình trạng đường xá thay đổi, hiểu biển báo và tuân theo chỉ dẫn – đặc biệt là vào ban đêm. 

Rõ ràng, an toàn phải luôn là ưu tiên số một của bạn khi lái xe đường dài, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tập hợp một danh sách các mẹo hàng đầu từ những người lái xe ô tô chuyên nghiệp, những người đi phượt có kinh nghiệm và những người khác đã trải qua nhiều ngày ở phía sau bánh xe.

Làm thế nào để chuẩn bị phương tiện của bạn

 1. Kiểm tra lốp xe. Kiểm tra áp suất trước chuyến đi của bạn, ngay cả khi lốp xe của bạn có vẻ ổn khi lái xe quanh thị trấn. Thay lốp xe của bạn có vẻ như là quá mức cần thiết, nhưng nó sẽ giúp bạn xử lý một vụ nổ lốp trên đường cao tốc sau hai ngày lái xe.
 2. Căn chỉnh bánh của bạn. Bánh xe được căn chỉnh kém có thể gây hao mòn lớn cho xe trong suốt hành trình dài hoặc thậm chí gây ra tai nạn.
 3. Nếu ô tô của bạn đã được bảo dưỡng cách đây vài tuần, bạn có thể bỏ qua bước này, nhưng nếu bạn thậm chí không thể nhớ cuộc hẹn bảo dưỡng cuối cùng của mình là khi nào. Hãy để thợ sửa xe chuyên nghiệp của bạn biết rằng bạn đang thực hiện một chuyến đi đường dài và yêu cầu họ xác nhận mọi thứ (đặc biệt là pin) vẫn hoạt động tốt.
 4. Đổ đầy chất lỏng của bạn. Hãy thay dầu ngay cả khi bạn không có lịch thay dầu và đảm bảo rằng họ đã kiểm tra dầu phanh, chất làm mát, dầu trợ lực lái và dầu hộp số.  
 5. Rửa sạch xe của bạn. Mặc dù bước này không thực sự cần thiết, nhưng việc làm sạch xe của bạn từ trong ra ngoài có thể khiến việc dành một khoảng thời gian dài trong xe thoải mái hơn rất nhiều.

Chuẩn bị cho những điều bất ngờ như tài xế vận tải ô tô chuyên nghiệp

 1. Hãy chắc chắn rằng bảo hiểm của bạn còn hạn. Bảo hiểm xe hơi của bạn sẽ bảo hiểm cho bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn? 
 2. Kiểm tra kỹ đăng kiểm và cavet của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn không thực hiện chuyến đi của mình khi đăng kiểm sắp hết hạn – hoặc tệ hơn là vô tình lái xe với đăng kiểm hết hạn.
 3. Đầu tư vào một kế hoạch hỗ trợ bên đường. Sự cố xảy ra và thật tuyệt khi biết rằng sự trợ giúp chỉ cách bạn một cuộc điện thoại.

Làm thế nào để lập kế hoạch tuyến đường của bạn

 1. Lập bản đồ nó. Ứng dụng GPS của bạn có thể tạo tuyến đường nhanh nhất đến điểm đến của bạn. Lập kế hoạch trước cho tuyến đường của bạn và sau đó xem xét nó trước khi bạn lên đường là một vấn đề an toàn.
 2. Lịch trình điểm dừng của bạn. Mệt mỏi giết chết bạn vì nó làm giảm thời gian phản ứng của bạn và dẫn đến mất tập trung khi lái xe. Lên kế hoạch dừng hai đến ba giờ một lần theo lịch trình thường xuyên. Cho dù bạn có cố gắng vượt qua bao nhiêu đi chăng nữa, thì hậu quả của sự thiếu kiên nhẫn đó có thể rất nguy hiểm.
 3. Tải xuống ứng dụng điều hướng. Các ứng dụng điều hướng này tốt hơn Apple Maps và Google Maps vì chúng cho phép bạn chủ động ứng phó với sự chậm trễ không mong muốn trên đường đi.
 4. Mang theo một bản đồ giấy. Các giải pháp công nghệ thấp là giải pháp tốt nhất bất cứ khi nào bạn mạo hiểm ra ngoài phạm vi mạng di động của quốc gia. Không có tín hiệu có nghĩa là không có bản đồ trừ khi bạn mang theo dự phòng.
 5. Thêm các chuyến đi phụ vào tuyến đường của bạn. Hầu hết các ứng dụng điều hướng sẽ cho phép bạn biết các điểm dừng trên tuyến đường của mình, vì vậy bạn có thể vạch ra toàn bộ hành trình của mình nếu bạn định đến bất kỳ điểm tham quan bên đường nào trong chuyến đi của mình.
 6. Biết nơi bạn sẽ ngủ mỗi đêm. Bạn nên biết nơi bạn sẽ kết thúc mỗi ngày trước khi bạn đi dù chỉ một vài km trên đường lái xe đường dài của mình và bạn nên có kế hoạch dự phòng trong trường hợp bạn không đi được xa.

Làm thế nào để lái xe đường dài thú vị hơn

 1. Đặt giới hạn lái xe mỗi ngày. Kết quả cuối cùng của việc vượt qua thường là căng thẳng, vì vậy hãy đặt thời gian lái xe tối đa và tuân theo thời gian đó. Đảm bảo rằng kỳ vọng của bạn về số dặm bạn sẽ đi mỗi ngày là hợp lý.
 1. Duỗi người và tản bộ mỗi khi bạn dừng lại. Những người lái xe vận tải ô tô chuyên nghiệp biết rằng việc lái xe đường dài rất khó khăn đối với cơ thể con người, vì vậy hãy nắm bắt gợi ý từ họ và dành thời gian để di chuyển bất cứ khi nào bạn dừng lại. Tìm kiếm các động tác kéo dài cho vai, lưng, hông và chân của bạn vì đây là những khu vực bị ảnh hưởng nhiều nhất khi ngồi trong thời gian dài.
 2. Đóng gói sẵn thực phẩm tốt cho sức khỏe.
 3. Ăn mặc thoải mái. Bạn sẽ ngồi một lúc, vì vậy hãy chọn trang phục đi đường không bó, ngứa, nhột hoặc co thắt những khu vực mà bạn không muốn co thắt. Lái xe đường dài không cần phải trình diễn thời trang, vì vậy hãy chọn quần áo lái xe của bạn dựa trên việc chúng có thoáng khí, mềm mại và phù hợp với thời tiết hay không.

Làm thế nào để tỉnh táo khi lái xe đường dài

 1. Ngủ đủ giấc. Đây là điều tốt nhất số một bạn có thể làm để chống lại sự mệt mỏi trên đường. Nếu đêm qua bạn không chợp mắt, thì hôm nay bạn không nên ngồi sau tay lái.
 2. Nhâm nhi thêm nước lạnh. Bạn có thể bị cám dỗ bởi việc uống một loại nước tăng lực khác hoặc cà phê có chỉ số caffeine cao, nhưng cuối cùng bạn có thể cảm thấy mệt mỏi một cách nguy hiểm mà không nhận ra điều đó một khi lượng caffeine đã hết. Nước lạnh sẽ giúp bạn tỉnh táo mà không bị choáng và ngăn chặn tình trạng mất nước.
 3. Ngủ trưa. Thậm chí 20 phút nhắm mắt cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn đối với thời gian phản ứng của bạn, vì vậy nếu bạn cảm thấy mình đang lơ mơ, hãy tấp vào một chỗ đậu xe gần lối vào của một trạm dừng xe tải, khóa cửa và chợp mắt một chút .
 1. Ăn nhẹ bằng đồ ăn nhẹ lành mạnh. Bạn đã đóng gói những món ăn nhẹ tốt cho bạn, vì vậy hãy ăn chúng. Nhấm nháp thức ăn tốt cho sức khỏe sẽ giúp bạn có thể lực lâu dài để lái xe đường dài.
 2. Bật một số vitamin. Các chất bổ sung phức hợp B và vitamin C có thể giúp bạn tăng cường năng lượng – miễn là bạn dùng chúng cùng với thức ăn để cơ thể bạn thực sự có thể hấp thụ chúng. Bạn không chắc loại vitamin nào phù hợp với mình? Hãy hỏi bác sĩ của bạn để giới thiệu một chất bổ sung trước chuyến đi của bạn.
 3. Di chuyển khi bạn mệt mỏi. Nếu không có điểm dừng nào gần đó và tấp vào lề không phải là một lựa chọn an toàn, hãy di chuyển vào chỗ ngồi của bạn. Siết chặt và thả lỏng một nhóm cơ rồi đến một nhóm cơ khác. Làm bất cứ điều gì bạn có thể làm một cách an toàn để giữ cho máu của bạn chảy.
 4. Bật một số bản nhạc lạc quan và hát theo đến hết hơi phổi có thể giúp bạn tăng cường năng lượng khi cảm thấy mình không chống chọi được với sự ru ngủ của con đường.
 5. Mở cửa sổ. Tiếng gầm rú của đường cao tốc và không khí trong lành có thể khiến bạn cảm thấy tỉnh táo hơn trong thời gian ngắn, và không khí trong lành đặc biệt hiệu quả khi đó là không khí lạnh trong lành .
 6. Chia sẻ việc lái xe. Các vụ tai nạn do tài xế mệt mỏi thường liên quan đến việc tài xế điều hướng đường một mình, vì vậy nếu bạn có thể đi cùng người khác, hãy làm điều đó vì lý do an toàn. 

Lái xe đường dài có thể là một trở ngại, nhưng nếu để một công ty vận tải ô tô chuyên nghiệp xử lý phương tiện của bạn trong khi bạn bay không phải là một lựa chọn, thì những mẹo trên sẽ giúp chuyến đi của bạn an toàn và thú vị hơn. Một kế hoạch nhỏ, nguồn cung cấp phù hợp và một chút kiên nhẫn từ phía bạn có thể tạo ra tất cả sự khác biệt cho bạn, Tuy nhiên, nếu bạn đang có kế hoạch vận chuyển ô tô của mình trên toàn quốc, vận chuyển ô tô chuyên nghiệp là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Lái xe an toàn!

About the author

Tại vận tải ô tô tận nơi, trọng tâm của chúng tôi là trở thành những người gửi hàng ô tô đáng tin cậy nhất trong ngành và chúng tôi muốn trở thành không chỉ là một trong những công ty vận tải ô tô hàng đầu hiện có, chúng tôi muốn trở thành người giỏi nhất! Liên hệ 0363701027

Recent News

quan-niem-sai-lam-khi-van-chuyen-o-to
Những quan niệm sai lầm phổ biến về vận chuyển ô tô, theo dõi và giao hàng bằng ô tô
March 9, 2023
van-chuyen-xe-hoi
Làm thế nào để vận chuyển một chiếc xe hơi từ Nam ra Bắc
January 23, 2023
Lời khuyên hàng đầu để tìm kiếm các công ty vận chuyển ô tô tốt nhất gần bạn
Lời khuyên hàng đầu để tìm kiếm các công ty vận chuyển ô tô tốt nhất gần bạn.
November 15, 2022

Related Posts

Leave a Reply

     
Hotline: 0363 701 027
SMS: 0363 701 027 Nhắn tin Facebook Zalo: 0363 701 027